வீடும் ஆஸ்தியும் Vitum aasthiyum

வீடும் ஆஸ்தியும் பிதாக்கள்
வைக்கும் சுதந்திரம்
புத்தியுள்ள மனைவியோ
கர்த்தர் அருளும் ஈவு வீடும்

குணசாலியான ஸ்திரீயை
கண்டுப்பிடிப்பவன் யார்? அவள்
விலையோ முத்துவைப்
பார்க்கிலும் அதிகமானது
புத்தியுள்ள ஸ்திரீ தன்
வீட்டைக் கட்டுகிறார்
புத்தியில்லாத ஸ்திரீயோ
அதை இடித்துப் போடுகிறாள்

உன் மனைவி உன் விட்டோரம்
கனி தரும் திராட்சைச் செடி
உன் பிள்ளைகள் உன் வீட்டைச்
சுற்றிலும் ஒலிவக் கன்றுகள்
குடும்பம் என்னும் ஒளிவிளக்கை
ஏற்ற வந்தவள்
இரவும் பகலும் அவளின் தீபம்
அணைவது இல்லையே

மணவாளன் கிறிஸ்துவுக்காக
ஏங்கி நிநிற்பவள் தன்னை
மணவாட்டியாக
அலங்கரித்து எதிரே செல்பவள்
பரலோகத்தின் நிழலாட்டத்தை
பூமியில் செய்பவள்
கர்த்தரின் வருகைக்கு ஆயத்தமாகி
காத்து இருப்பவள்


Vitum aasthiyum pithakkal
vaikkum suthanthiram
puththiyulla manaiviyo
karththar arulum iivu vitum

kunasaliyana sthiriyai
kantuppitippavan yar aval
vilaiyo muththuvaip
parkkilum athikamanathu
puththiyulla sthiri than
vittaik kattukirar
puththiyillatha sthiriyo
athai itiththup potukiral

un manaivi un vittoram
kani tharum thiratsais seti
un pillaikal un vittais
surrilum olivak kanrukal
kutumpam ennum olivilakkai
eerra vanthaval
iravum pakalum avalin thipam
anaivathu illaiye

manavalan kiristhuvukkaka
eengki ninirpaval thannai
manavattiyaka
alangkariththu ethire selpaval
paralokaththin nizhalattaththai
pumiyil seypaval
karththarin varukaikku aayaththamaki
kaththu iruppaval