Deva Pitha Enthan Meippen Allo

தேவ பிதா என்றன் மேய்ப்பன் அல்லோ
சிறுமை தாழ்ச்சி அடைகிலனே
ஆவலதாய் எனைப் பைம்புன் மேல்
அவர் மேயத் தமர் நீர் அருளுகின்றார்

1. ஆத்துமந் தன்னைக் குளிரப்பண்ணி
அடியேன் கால்களை நீதி என்னும்
நேர்த்தியாம் பாதையில் அவர் நிமித்தம்
நிதமும் சுகமாய் நடத்துகின்றார்

2. சா நிழல் பள்ளத் திறங்கிடினும்
சற்றும் தீங்குக் கண்டஞ்சேனே
வானபரன் என்னோடிருப்பார்
வளை தடியும் கோலுமே தேற்றும்

3. பகைவர்க் கெதிரே ஒரு பந்தி
பாங்காய் எனக்கென் றேற்படுத்திச்
சுக தயிலம் கொண்டென் தலையைச்
சுபமாய் அபிஷேகம் செய்குவார்

4. ஆயுள் முழுவதும் என் பாத்ரம்
அருளும் நலமுமாய் நிரம்பும்
நேயன் வீட்டினில் சிறப்போடே
நெடு நாள் குடியாய் நிலைத்திருப்பேன்


Thaeva Pithaa Entan Maeyppan Allo
Sirumai Thaalchchi Ataikilanae
Aavalathaay Enaip Paimpun Mael
Avar Maeyath Thamar Neer Arulukintar

  1. Aaththuman Thannaik Kulirappannnni
    Atiyaen Kaalkalai Neethi Ennum
    Naerththiyaam Paathaiyil Avar Nimiththam
    Nithamum Sukamaay Nadaththukintar
  2. Saa Nilal Pallath Thirangitinum,
    Sattum Theenguk Kanndanjaenae
    Vaanaparan Ennotiruppaar
    Valai Thatiyum Kolumae Thaettum
  3. Pakaivark Kethirae Oru Panthi
    Paangaay Enakken Raerpaduththich
    Suka Thayilam Konnden Thalaiyaich
    Supamaay Apishaekam Seykuvaar
  4. Aayul Muluvathum En Paathram
    Arulum Nalamumaay Nirampum
    Naeyan Veettinil Sirappotae
    Nedu Naal Kutiyaay Nilaiththiruppaen

Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply