Engae Sumanthu Pogireer எங்கே சுமந்து போகீறீர்

எங்கே சுமந்து போகீறீர்?

சிலுவையை நீர் எந்கே சுமந்து போகிறீர்

பொங்கும் பகைவராலே, அங்கம் நடு நடுங்க

எங்கே போகிறீர்

  1. மனித பாவத்தாலே, மரணத்தீர்வை பெற்று

தூய செம்மறிபோலே, துக்கத்துடன் வருந்தி

எங்கே போகிறீர்

  1. பாரச்சிலுவை மரம், பாவத்தின் சுமை தாங்கி

பாசத்துடன் அனணத்து, பாரத்துடன் நடந்து

எங்கே போகிறீர்

  1. கல்வாரி மலை நாடி, தள்ளாடி தரை வீழ்ந்து

எல்லோரின் பாவங்களை, தனிமையால் சுமந்து

எங்கே போகின்றீர்

  1. மாமரி கன்னி அன்னை, மகனின் கோலங் கண்டு

மாதுயருடன் வாடி, மனம் நொந்து வருந்த

எங்கே போகிறீர்

  1. உதிரம் ஆறாய் சிந்தி, உள்ள உரமிழந்து

சீரேன் சீமோன் துணையை, ஏற்று வழி நடந்து

எங்கே போகிறீர்

  1. கர்த்தரே உம் வதனம், இரத்தக் கறையால் மங்கி

உத்தமி வெராணிக்கம்மாள், வெண் துகிலால் துடைத்தும்

எங்கே போகிறீர்

  1. பாவங்கள் ஒன்றாய் சேர்ந்த, பாரச் சுமையினாலே

மீண்டும் தரையில் வீழ்ந்தும் வீரத்துடன் எழுந்து

எங்கே போகிறீர்

  1. புண்ணிய ஸ்தீரிகள் பலர், புலம்பி அழும் வேளை

ஆறுதல் கூறி நீரும், நேசக்கண்ணீர் சொரிந்து

எங்கே போகிறீர்

  1. சிலுவை பாரத்தாலே, மாமரி ஏகமைந்தன்

மூன்றாம் முறை தரையில், முகம் படிந்தெழுந்தும்

எங்கே போகிறீர்

  1. நீடாடை கழற்றவே, கோடாகோடிக் காயங்கள்

இரத்தம் ஆறாய் பெருகி, வேதனையால் வருந்தி

எங்கே போகிறீர்

  1. நீட்டிய கால் கரத்தில், நீண்ட இரும்பாணிகள்

நிஷ்ட யூதர் அறைந்தும், நேசத்திலே வெந்து

பலி–யாகினீர்

  1. சிலுவை பீடமேறி, மும்மணி நேரந் தொங்கி

அரிய பிதாவை வேண்டி, ஆருயிர் ஒப்படைத்து

பலி–யாகினீர்

  1. மரி தாய் மடிமீதில், மரித்த மகன் தாங்கி

ஏழு சோக வாட்களால், ஊடுருவி வருந்தி

தாயே நின்றீர்

  1. கர்த்தரின் உடல்தனை, கல்லறைக்குள் அடக்கி

உத்தானம் ஜீவனுமாய், உயிருடன் எழுந்து

எப்போ வருவீர்


Engae Sumanthu Pogireer Lyrics in English

engae sumanthu pogeereer?

siluvaiyai neer enkae sumanthu pokireer

pongum pakaivaraalae, angam nadu nadunga

engae pokireer

  1. manitha paavaththaalae, maranaththeervai pettu

thooya semmaripolae, thukkaththudan varunthi

engae pokireer

  1. paarachchiluvai maram, paavaththin sumai thaangi

paasaththudan ananaththu, paaraththudan nadanthu

engae pokireer

  1. kalvaari malai naati, thallaati tharai veelnthu

ellorin paavangalai, thanimaiyaal sumanthu

engae pokinteer

  1. maamari kanni annai, makanin kolang kanndu

maathuyarudan vaati, manam nonthu varuntha

engae pokireer

  1. uthiram aaraay sinthi, ulla uramilanthu

seeraen seemon thunnaiyai, aettu vali nadanthu

engae pokireer

  1. karththarae um vathanam, iraththak karaiyaal mangi

uththami veraannikkammaal, venn thukilaal thutaiththum

engae pokireer

  1. paavangal ontay serntha, paarach sumaiyinaalae

meenndum tharaiyil veelnthum veeraththudan elunthu

engae pokireer

  1. punnnniya stheerikal palar, pulampi alum vaelai

aaruthal koori neerum, naesakkannnneer sorinthu

engae pokireer

  1. siluvai paaraththaalae, maamari aekamainthan

moontam murai tharaiyil, mukam patinthelunthum

engae pokireer

  1. needaatai kalattavae, kodaakotik kaayangal

iraththam aaraay peruki, vaethanaiyaal varunthi

engae pokireer

  1. neettiya kaal karaththil, neennda irumpaannikal

nishda yoothar arainthum, naesaththilae venthu

pali–yaakineer

  1. siluvai peedamaeri, mummanni naeran thongi

ariya pithaavai vaennti, aaruyir oppataiththu

pali–yaakineer

  1. mari thaay matimeethil, mariththa makan thaangi

aelu soka vaatkalaal, ooduruvi varunthi

thaayae ninteer

  1. karththarin udalthanai, kallaraikkul adakki

uththaanam jeevanumaay, uyirudan elunthu

eppo varuveer


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply