சிட்டுக்குருவி காட்டுக்குருவி Sittukkuruvi kattukkuruvi

சிட்டுக்குருவி காட்டுக்குருவி பாட்டுப் பாடுது
காட்டுக்குருவி வீட்டுக்குருவி தாளம் போடுது – ஏ
கன்னிமரி மடியினிலே கண்ணின் மணி தவழுது
இதை காண வான ஞானவான்கள் கூட்டம் வந்திருக்கு இதை காண காணான் மேய்ப்பர்களின் கொண்டாட்டம் அங்கிருக்கு தாலேலோ ஓஹோ தாலேலோ தய்யரதய்யா

சத்திரத்தின் நடுவினிலே சரித்திர நாயகன்
நித்திரை கொள்வதுதான் எத்தனை எத்தனை அழகோ உன்னதத்தில் மகிமையும் பூமியிலே சமாதானமும் மனுஷர் மேல் பிரியமும் உண்டாகட்டும்

கானகுயில் கூவுது கண்ணின் மணி அழுகுது
கன்னிமரி தாலாட்டில் தவழ்ந்து தவழ்ந்து நடக்குது
தங்க தொட்டில் தாலாட்டு தரணியிலே சீராட்டு
அன்பு தெய்வம் பாலகனாய் ஓடி ஆடும் விளையாட்டு

கன்னிமரி பாலகனே மண்ணில் வந்த மன்னவனே
முன்னனை மீதமர்ந்த சின்ன குமாரனே
மண்டியிட்டு கை கூப்பி மன்னவனே உம்மை வாழ்த்தி அண்டிவந்தோம் நன்னவனே எங்கள் அன்பு தெய்வமே


Sittukkuruvi kattukkuruvi pattup patuthu
kattukkuruvi vittukkuruvi thalam potuthu ee
kannimari matiyinile kannin mani thavazhuthu
ithai kana vana nyanavankal kuttam vanthirukku
ithai kana kanan meypparkalin kontattam
angkirukku
thalelo ooho thalelo thayyarathayya

saththiraththin natuvinile sariththira nayakan
niththirai kolvathuthan eththanai eththanai azhako
unnathaththil makimaiyum pumiyile samathanamum
manushar mel piriyamum untakattum

kanakuyil kuvuthu kannin mani azhukuthu
kannimari thalattil thavazhnthu thavazhnthu natakkuthu
thangka thottil thalattu tharaniyile sirattu
anpu theyvam palakanay ooti aatum vilaiyattu

kannimari palakane mannil vantha mannavane
munnanai mithamarntha sinna kumarane
mantiyittu kai kuppi mannavane ummai vazhththi
antivanthom nannavane engkal anpu theyvame