யாருண்டு நாதா Yaruntu natha

யாருண்டு நாதா என்னை விசாரிக்க
உறவுகள் இல்லையே
நீரின்றி யாருண்டு நாதா
நீரே என் தஞ்சமல்லோ
நீரே என் தஞ்சமல்லோ

தனிமையில் கதறிய
ஆகாரின் குரலைக் கேட்டீர்
மனம் கசந்து கலங்கி நின்ற
அன்னாளின் ஜெபத்தை கேட்டீர்
நீரே நல்ல மேய்ப்பன்
வேண்டுதல் கேட்பவரே
வேண்டுதல் கேட்பவரே

கண்ணீரின் பாதையிலே
நடந்திடும் வேளையிலே
கரம் பிடித்தீர் எனை அணைத்தீர்
தேற்றுதே உம் கரமே
நீரே நல்ல சமாரியனே
என்னைத் தேற்றிடுவீர்
என்னைத் தேற்றிடுவீர்

அடைக்கலம் தேடி வந்தேன்
உம் சிறகால் என்னை மூடும்
கொள்ளை நோய்க்கும் பொல்லாப்புக்கும்
விலக்கி காருமையா
பாரத்தை உம் மேல் வைத்து விட்டேன்
நீரே ஆதரித்தீர்
நீரே ஆதரித்தீர்


Yaruntu natha ennai visarikka
uravukal illaiye
nirinri yaruntu natha
nire en thanysamallo
nire en thanysamallo

thanimaiyil kathariya
aakarin kuralaik kettir
manam kasanthu kalangki ninra
annalin jepaththai kettir
nire nalla meyppan
ventuthal ketpavare
ventuthal ketpavare

kannirin pathaiyile
natanthitum velaiyile
karam pitiththir enai anaiththir
therruthe um karame
nire nalla samariyane
ennaith therrituvir
ennaith therrituvir

ataikkalam theti vanthen
um sirakal ennai mutum
kollai noykkum pollappukkum
vilakki karumaiya
paraththai um mel vaiththu vitten
nire aathariththir
nire aathariththi